Xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái

Bạn đang cần mua xe nâng điện nhưng đang phân vân không biết nên mua xe nâng đứng lái hay xe nâng ngồi lái để phù hợp với chi phí và yêu cầu công việc. Vậy hãy cùng xe nâng ANP so sánh về ưu nhược điểm của 2 loại xe này trong bài viết dưới đây nhé!

Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái có thiết kế nhỏ gọn, có thể di chuyển dễ dàng, linh hoạt ở những khu vực có diện tích nhỏ hẹp. Loại xe này được thiết kế cho người điều khiển ở tư thế đứng. Xe nâng đứng lái chỉ hoạt động tốt ở những nơi có nền và bề mặt bằng phẳng.

Xe nang dien 1.5 tan 4
Xe nâng điện đứng lái Komatsu

Xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng điện ngồi lái là loại xe nâng có thiết kế chỗ ngồi ổn định, chắc chắn giúp cho người điều khiển luôn cảm thấy thoải mái khi vận hành xe. Theo cấu tạo xe thì xe này có tải trọng tương đương với tải trọng của cục đối trọng, điều này đảm bảo cho xe không bị lật trong quá trình nâng hạ hàng hoá.

Xe nâng điện toyota 1.5 tấn ngồi lái
Xe nâng điện toyota ngồi lái

Điểm chung của xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng đứng lái và xe nâng ngồi lái có các điểm giống nhau như:

  • Đều sử dụng nhiên liệu điện được nạp từ bình ắc quy.
  • Ưu điểm vượt trội của xe này so với xe nâng dầu là độ an toàn và thân thiện với môi trường. Khi hoạt động không tạo ra tiếng ồn và xả thải ra môi trường.
  • Càng xe có thể di chuyển từ trước ra sau rất dễ dàng.
  • Kích thước xe nhỏ gọn, linh hoạt.
  • Có thể nâng hạ, sắp xếp hàng hoá lên các giá hoặc kệ từ 2 đến 3 tầng.

Một vài điểm khác nhau giữa xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái

 

STT

 

Đặc điểm so sánh Xe nâng điện đứng lái Xe nâng điện ngồi lái
1. Kiểu lái Buồng lái thiết kế đứng gây mệt mỏi cho người điều khiển nếu phải hoạt động trong thời gian dài. Buồng lái thiết kế ngồi tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
2. Thiết kế xe Thiết kế xe nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong không gian hẹp. Có khung sắt bảo vệ chắc chắn giúp người sử dụng luôn an toàn trong suốt quá trình vận hành xe.
3. Tốc độ di chuyển và nâng hạ Tốc độ di chuyển và nâng hạ hàng hoá nhanh. Tốc độ di chuyển và nâng hạ hàng hoá chậm hơn.
4. Dung tích bình điện Dung tích bình điện thấp hơn xe ngồi lái. Dung tích bình điện cao, có thể làm việc liên tục từ 6-8h.
5. Bánh xe Bánh xe được làm bằng nhựa PU chỉ hoạt động tốt ở nơi có địa hình bằng phẳng, không ẩm ướt, trơn trượt. Bánh xe được làm bằng chất liệu cao su giúp cho xe di chuyển dễ dàng trên mọi địa hình.
6. Giá thành Thấp Cao

 

Mua xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ kinh doanh cũng cấp xe nâng điện. Nhưng nếu bạn muốn chọn được một địa chỉ uy tín và chất lượng thì hãy đến với Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ ANP Việt Nam. Đến đây, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn để chọn được một chiếc xe phù hợp với yêu cầu công việc, giá thành rẻ mà lại đảm bảo chất lượng.

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ ANP Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Contact Me on Zalo
0973 837 113