Cách kiểm tra và khắc phục hiện tượng phanh không ăn ở xe nâng

Đăng ngày 05/07/2022 lúc: 09:14

Cách kiểm tra và khắc phục hiện tượng phanh không ăn ở xe nâng, hanh xe nâng là bộ phận rất quan trọng của xe nâng, là yếu tố kiên quyết khi xe nâng vận hành,  giúp xe nâng đảm bảo an toàn khi vận hành.
Vì vậy khi phanh xe nâng không ăn hay có bất cứ vấn đề gì, mọi người hãy lập tực kiểm tra, ngay cả khi phanh không có vấn đề chúng ta cũng nên kiểm tra bảo dưỡng định kì để đảm bảo an toàn khi vận hành xe nâng.

CẤU TẠO CỦA PHANH XE NÂNG

Cách kiểm tra và khắc phục xe nâng phanh không ăn
cấu tạo của phanh xe nâng

Phía trên là cấu tạo của phanh xe nâng, cũng là các bộ phận mà chúng ta cần phải kiểm tra khi phanh không ăn.
Ngoài ra chúng ta cần kiểm tra thêm dầu phanh và tổng phanh.

Bình dầu phanh
Bình dầu phanh. Mỗi hãng xe bình dầu phanh sẽ nằm ở 1 vị trí khác nhau
Cách kiểm tra và khắc phục hiện tượng phanh không ăn ở xe nâng
Tổng phanh xe nâng, tổng phanh nằm ở dưới bàn đạp phanh

QUY TRÌNH KIỂM TRA PHANH XE NÂNG

Cách kiểm tra và khắc phục hiện tượng phanh không ăn ở xe nâng, đối với hiện tượng phanh không ăn, đạp phanh nhưng không có tác dụng.

Đầu tiên và cũng đơn giản nhất thì chúng ta sẽ tiếng hành kiểm tra mức dầu phanh xem còn đủ không, nếu mà dầu phanh thiếu hụt thì chúng ta cần đổ bổ sung thêm dầu phanh, sau đó kiểm tra lại phanh xem đã hoạt động chưa.

Cách kiểm tra và khắc phục hiện tượng phanh không ăn ở xe nâng
Bình dầu phanh

Nếu sau khi kiểm tra dầu phanh vẫn còn đủ hoặc bổ sung dầu phanh nhưng phanh vẫn không hoạt động, thì bước tiếp theo chúng ta nên kiểm tra tổng phanh
Tổng phanh sẽ nằm dưới bàn đạp phanh, cách kiểm tra là chúng ta sẽ đạp phanh liên tục xem tổng phanh có bị rò rỉ dầu hay không.

Nếu có chúng ta có thể thay phớt hoặc thay tổng phanh để đảm bảo tổng phanh hoạt động bình thường.

Tổng phanh xe nâng
Tổng phanh xe nâng

 

Tiếp theo nếu tổng phanh không có vấn đề thì chúng phải mở phần bánh xe ra để kiểm tra xi lanh phanh và má phanh ở phía bên trong.
Kiểm tra xi lanh phanh xem có bị chảy dầu hay không, hay má phanh đã bị quá mòn hay chưa.

Cách kiểm tra và khắc phục hiện tượng phanh không ăn ở xe nâng
mở bánh kiểm tra xi lanh phanh và má phanh.

Nếu má phanh hay xi lanh có vấn đề chúng ta cần thay thế để đảm bảo phanh hoặt động bình thường trong khi vận hành, giúp bảo đảm an toàn tránh trường hợp sảy ra tai nạn đáng tiếc do mất phanh.

ĐỊA CHỈ SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG XE NÂNG UY TÍN

Ngoài ra nếu như các bạn không có đồ để tự kiểm tra hay chưa có kinh nghiệm kiểm tra thì có thể tìm những địa chỉ uy tín chuyên sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng để kiểm tra sửa chữa.
Nếu mọi người ở Bắc Ninh hay khu vực Miền Bắc có thể liên hệ với Xe Nâng Anp Việt Nam để được tư vấn bảo dưỡng sửa chữa tận nơi

Xe nâng anp có đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về xe nâng, sẽ đảm bảo cho mọi người về chất lượng bảo dưỡng sửa chữa tốt nhất tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ ANP Việt Nam

Bán và cho Thuê các loại xe nâng hàng, Cung cấp phụ tùng xe nâng các loại, Sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng theo yêu cầu của khách hàng, Phân phối lốp xe nâng, bánh xe nâng điện các loại và ắc quy cho xe nâng điện giá tốt.

Rate this post
Quý khách tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0973 837 113 nhé!

Trả lời

Contact Me on Zalo
0973 837 113