Ắc quy xe nâng 2 tấn dùng loại nào?

Bình ắc quy xe nâng 2 tấn có thể sử dụng những loại nào? Vẫn là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp đang phải đau đầu suy nghĩ. Cho đến thời điểm hiện tại nhiều doanh nghiệp trên thị trường vẫn đang dùng các loại bình ắc quy không thích hợp cho xe nâng gây ra nhiều vấn đề khi hoạt động, vì thế lựa chọn một chiếc bình ắc quy phù hợp với xe nâng là cần thiết.

Ắc quy xe nâng là gì?

Ắc quy xe nâng điện Rocket phân phối chính hãng tại ANP
Bình ắc quy xe nâng Rocket

Ắc quy xe nâng (còn được gọi là bình điện xe nâng) là nguồn chính để cung cấp điện để xe nâng có thể hoạt động. Do tính chất đặc thù của xe nâng là nâng hạ và di chuyển hàng hoá có trọng tải lớn với cường độ cao trong nhiều giờ nên việc lựa chọn bình ắc quy phù hợp rất quan trọng, nó có thể tăng hiệu năng và thời gian hoạt động cho xe nâng một cách tối đa.

Tại sao nên lựa chọn ắc quy phù hợp cho xe nâng

Việc lựa chọn được ắc quy có thể phù hợp cho xe nâng là điều kiện rất quan trọng, đặc biệt có thể giúp doanh nghiệp tận dụng được tối đa những điểm mạnh của bình ắc quy xe nâng như:

  1. Gia tăng độ bền cũng như gia tăng tuổi thọ của bình ắc quy xe nâng.
  2. Tối ưu chi phí sửa chữa, bảo dưỡng trong thời gian sử dụng bình ắc quy xe nâng.
  3. Khởi động xe cũng như hoạt động nâng hạ của xe trong khi sử dụng được nhanh chóng và ổn định.
  4. Giúp được năng suất lao động công việc của doanh nghiệp tăng cao.

Những loại ắc quy xe nâng 2 tấn thường được sử dụng

Các nhà sản xuất bình ắc quy xe nâng đã nghiên cứu và phát triển ra nhiều dòng ắc quy xe nâng 2 tấn để có thể tương tích hoàn toàn với những dòng xe như

Ắc quy Rocket:

48V/300Ah, 48V/580Ah, 48V/600Ah…

Ắc quy Hawker:

48V/300Ah, 48V/575Ah, 48V/625Ah…

Ắc quy Lift Top:

48V/450Ah, 48V/485Ah…

Ắc quy Chloride:

48V/465Ah, 48V/485Ah…

Ắc quy GS Yuasa:

48V/540Ah, 48V/560Ah…

Ắc quy Midac:

48V/440Ah, 48V/455Ah…

Sau nhiều lần cải tiến và nghiên cứu, những dòng ắc quy xe nâng đã có thể tương tích với các dòng xe nâng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như: Nissan, TCM, Toyota, Misubishi và xe nâng Komatsu…

Lưu ý khi sử dụng ắc quy xe nâng

  • Nạp đúng loại nạp có tương thích với ắc quy xe nâng. Không nên dùng những loại nạp có dòng điện cao hơn mức độ tương thích dẫn đến sự xung đột va chạm mạch khi nạp, lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh bản cực và có thể dẫn đến cháy nổ.
  • Khu vực nạp điện riêng biệt, khô ráo, tránh ẩm thấp để đảm bảo an toàn và độ bền của ắc quy cũng như cổng nạp.
  • Không nên dùng cạn bình ắc quy, hãy nạp khi bình ắc quy còn lại 20% và nạp đầy rồi sử dụng để có thể đảm bảo được tuổi thọ cho bình ắc quy.
  • Nạp điện cho ắc quy vừa đủ đầy, không được nạp quá lâu tránh trường hợp không điện phân được và tạo kết tủa gây tổn hại cho ắc quy.

Mua ắc quy xe nâng 2 tấn ở đâu uy tín?

Với nhiều năm trong lĩnh vực về xe nâng, ANP Việt Nam tự tin cũng cấp đến quý doanh nghiệp những dịch vụ về xe nâng và ắc quy xe nâng uy ín chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Liên hệ để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất!

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ ANP Việt Nam

Rate this post

Trả lời

Contact Me on Zalo
0973 837 113