Tăng tuổi thọ xe lên gấp 2 lần bằng những cách đơn giản này

Đăng ngày 22/09/2022 lúc: 09:34

Tăng tuổi thọ xe nâng là vấn đề mà những người sử dụng xe luôn quan tâm đến. Vậy để có một chiếc xe hoạt động bền bỉ và lâu dài cần phải làm gì? Xe nâng cũng như các máy móc thiết bị khác tùy vào cách sử dụng của từng người và môi trường sử dụng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của xe.

Luôn tuân theo lịch trình bảo dưỡng của hãng

Để nâng cao tuổi thọ xe bảo dưỡng xe thường xuyên là yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua. Bảo dưỡng xe thường xuyên có rất nhiều lợi ích như:

 • Đảm bảo an toàn khi vận hành: Nếu xe nâng không được kiểm tra dưỡng thường xuyên khiến những bộ phận dễ hao mòn của xe bị mòn quá mức, đột ngột đứt phanh hoặc lỏng đai ốc sẽ gây nguy hiểm, gây tai nạn cho người vận hành xe và cả những người hoạt động xung quanh.
 • Tiết kiệm chi phí sủa chữa: Bảo dưỡng thường xuyên giúp phát hiện sớm những hỏng hóc tiềm ẩn và có biện pháp khắc phục kịp thời tránh được những hỏng học nghiêm trọng nên chi phí sửa chữa cũng phù hợp.
 • Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp xe vận hành trơn tru, xe luôn hoạt động tốt nên không làm gián đoạn, không gây ảnh hưởng đến công việc.

Ngoài ra, việc lựa chọn một cơ sở bảo dưỡng uy tín cũng rất quan trọng, khi các doanh nghiệp lựa chọn được một cơ sở bảo dưỡng phù hợp, nhanh chóng, giúp đạt được hiệu quả công việc cao nhất. Góp phần tăng tuổi thọ xe nâng.

Tăng tuổi thọ xe nâng
Tăng tuổi thọ xe nâng

Thường xuyên kiểm tra, thay lọc định kỳ

Xe nâng sau một thời gian không hoạt động, bụi bẩn sẽ bám kín lỗ thông khí của lọc gió giảm lượng không khí sạch vào động cơ làm tỷ lệ hòa khí không ổn định sẽ gây nóng máy, giảm công suất. Nếu không vệ sinh, thay lọc mà để lọc quá bẩn sẽ gây nên muộn than trong buồng đốt gây hư hỏng động cơ. Do đó, Nếu thường xuyên vê sinh và thay lọc sẽ giúp tăng tuổi thọ động cơ và nâng cao tuổi thọ xe.

Định kỳ mỗi tuần phải kiểm tra các bộ phận xe như kiểm tra các bộ phận trục trặc tìm thấy trong lúc hoạt động, kiểm tra mức nhiên liệu,… để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt, tăng tuổi thọ xe nâng.

Nâng cao tuổi thọ xe nâng bằng cách thường xuyên vệ sinh thay lọc gió
Nâng cao tuổi thọ xe nâng bằng cách thường xuyên vệ sinh thay lọc gió

Sử dụng xe đúng cách, nâng hạ đúng tải trọng cho phép

Muốn tăng tuổi thọ xe nâng người vận hành cần hiểu rõ về xe và sử dụng xe đúng cách. không được nâng hạ quá tải trọng. Nếu nâng hạ quá trọng tải sẽ khiến cho tất cả các bộ phận của xe đều bị ảnh hưởng như bộ máy bị ì, hao mòn lốp xe, má phanh cũng nhanh bị hao mòn,… khiến các bộ phận xe mau hỏng. Để tránh những rủ ro này, người vận hành cần phải đọc bảng dữ liệu chịu tải của xe nâng trước khi sử dụng xe.  

Nâng hạ xe nâng đúng tải trọng cho phép giúp nâng cao tuổi thọ xe nâng
Nâng hạ đúng tải trọng cho phép giúp nâng cao tuổi thọ xe nâng

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ ANP Việt Nam. 

Chuyên Bán và cho Thuê xe nâng hàng cũ nhập khẩu từ Nhật bản, Cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng, Sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng uy tín, Phân phối lốp xe nâng, bánh xe nâng các loại và ắc quy cho xe nâng điện giá tốt.

Địa chỉ: Đường N5-1, KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Hotline: 0362888102

Website: https://anpvietnam.vn

YouTube: https://www.youtube.com/c/xenanganpvietnam

Fanpage: https://www.facebook.com/XeNangANP

Tiktok: https://www.tiktok.com/@hungxenanganp

 

 

Rate this post
Quý khách tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0973 837 113 nhé!
Xem thêm:
 • Sửa chữa xe nâng tại KCN Quế Võ 3
  Sửa chữa xe nâng tại KCN Quế Võ 3

  Sửa chữa xe nâng tại KCN Quế Võ 3 có những địa chỉ nào, có nơi nào uy tín tin cậy, hoạt động lâu năm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một địa chỉ uy tín số 1 giúp bạn giải quyết các vấn đề trên chiếc xe nâng của...

 • Dịch vụ sủa chũa xe nang tại Hà Nọi
  Dịch vụ sửa chữa xe nâng tại Hà Nội

  Công ty ANP hoạt động chuyên về lĩnh vực xe nâng hàng như cung cấp xe nâng – phụ tùng xe nâng – Bảo dưỡng – Sửa chữa xe nâng Mục lục bài viếtLuôn tuân theo lịch trình bảo dưỡng của hãngThường xuyên kiểm tra, thay lọc định kỳSử dụng xe đúng cách, nâng hạ...

 • Tác dụng của má phanh xe nang hàng
  Tác dụng của má phanh xe nâng hàng

  Má phanh xe nâng đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ thống phanh. Là một trong những chi tiết quyết định đến sự vận hành an toàn của xe,nếu như không thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra hằng ngày thì sẽ gây hậu quả rất khôn lường. Mục lục bài viếtLuôn tuân...

 • xe nâng xả khói đen
  Sửa chữa xe nâng tại KCN Quế Võ 2

  Bạn đang tìm một địa chỉ uy tín sửa chữa xe nâng tại KCN Quế Võ 2 mà chưa tìm ra. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một địa chỉ sửa chữa xe nâng uy tín, tin cậy giúp giải quyết tất cả các vấn đề trên chiếc xe nâng của bạn nhé...

 • xe nâng xả khói đen
  Sửa chữa hệ thống lái xe nâng

  Hệ thống lái xe nâng giúp xe nâng hoạt động ổn định. Tuy nhiên qua thời gian sẽ có những hỏng hỏng nhất định. Vậy cách sửa chữa hệ thống lái xe nâng như thế nào? Trong bài viết này ANP Việt Nam sẽ trả lời giúp bạn. Và giúp bạn tìm ra được cách...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0973 837 113