Phụ tùng xe nâng Toyota, Komatsu, Nissan, TCM

Đăng ngày 20/12/2022 lúc: 09:10

ANP Việt Nam chuyên cung cấp các loại phụ tùng xe nâng Toyota, Komatsu, Nissan, TCM và các hãng xe Nhật Bản. Chúng tôi nhận sửa chữa tận nơi, giao hàng toàn quốc bất kể số lượng lớn nhỏ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để biết giá các loại phụ tùng hiện nay.

Phụ tùng xe nâng là gì?

Sửa chữa và thay thế phụ tùng xe nâng định kỳ là một trong những việc làm cần thiết và quan trọng nhằm đảm bảo cho xe nâng luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Việc này giúp cho công việc không bị gián đoạn cũng như tiết kiệm được chi phí vì nếu sửa chữa, thay thế phụ tùng kịp thời sẽ tránh được các hỏng hóc lớn và không bị ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống của xe nâng.

phụ tùng xe nâng
Phụ tùng xe nâng các loại

Các loại phụ tùng xe nâng

Dựa theo cấu tạo, hoạt động, động cơ của xe nâng mà ta chia thành các nhóm phụ tùng xe nâng như sau:

1. Phụ tùng xe nâng sử dụng động cơ đốt trong: dầu, xăng, gas

Xe nâng động cơ đốt trong là dòng xe nâng sử dụng năng lượng từ dầu diesel, gas hoặc xăng để vận hành xe nâng. Về cấu tạo, xe nâng sử dụng động cơ đốt trong được chia thành các nhóm phụ tùng như sau:

1.1 Phụ tùng Hệ thống động cơ 

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất trên xe nâng động cơ đốt trong. Nó là trung tâm vận hành, đốt cháy các nhiên liệu tạo ra năng lượng cơ học để xe nâng hoạt động.

Hệ thống động cơ thường bao gồm các bộ phận như: Bộ hơi, bộ séc măng, gioăng máy, chế hòa khí, trục cam, bơm nhớt, lọc dầu động cơ…

1.2 Phụ tùng Hệ thống làm mát

Trong quá trình động cơ làm việc, nhiên liệu cháy trong buồng đốt tỏa ra một lượng nhiệt lớn. Vì vậy hệ thống làm mát có nhiệm vụ làm giảm nhiệt độ động cơ và giữ cho động cơ làm việc ở nhiệt độ ổn định.

Phụ tùng hệ thống làm mát bao gồm: Két nước, bơm nước, dây curoa, ống nước, quạt tản nhiệt, van hằng nhiệt….

Quạt làm mát
Quạt làm mát

1.3 Phụ tùng hệ thống hộp số 

Hộp số có vai trò truyền động giữa động cơ và bánh xe. Khi xe nâng khởi động, di chuyển, nâng hàng hay leo dốc sẽ cần nguồn năng lượng khác nhau. Khi đó, người điều khiển xe sẽ chuyển số phù hợp, lúc này hộp số sẽ thay đổi momment xoắn và tốc độ quay của bánh xe giúp xe nâng hoạt động theo đúng yêu cầu của người sử dụng.

Có 2 loại hộp số chính đó là hộp số sàn và hộp số tự động.

Các linh kiện, bộ phận của hệ thống hộp số như: Hộp số, bánh răng đồng tốc, lọc dầu hộp số, đĩa ly hợp, bơm dầu hộp số…..

1.4 Phụ tùng Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực gồm các phụ tùng: Bơm thủy lực, ống dầu thủy lực, bộ phớt bơm thủy lực, lọc thuỷ lực, bộ chia thuỷ lực ….

Lọc dầu thuỷ lực
Lọc dầu thuỷ lực

1.5 Phụ tùng Hệ thống phanh ( thắng) xe nâng

Hệ thống phanh xe nâng bao gồm 2 loại là phanh tay và phanh chân để đảm bảo an toàn khi vận hành. Phụ tùng hệ thống phanh bao gồm: Má phanh, tổng phanh, tam bua, lò xo phanh, dây phanh tay, cần phanh…

1.6 Phụ tùng Hệ thống khung nâng

Khung nâng là nơi tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, khung cần phải chắc chắn để có thể đảm bảo hàng hóa khi nâng không bị rung lắc hay rơi rớt hàng hoá khi vận chuyển.

Hệ thống khung nâng bao gồm: Bạc đạn khung nâng, xích nâng, giá đỡ khung nâng, càng nâng… với vai trò nâng hạ và di chuyển hàng hóa trong quá trình vận hành.

1.7 Phụ tùng của Hệ thống khung gầm xe nâng

Hệ thống khung gầm bao gồm: Cao su chân máy, ghế ngồi, chống capo, gương chiếu hậu, dây đai an toàn, lốp xe …

1.8 Hệ thống lái

Hệ thống lái là một trong những bộ phận quan trọng đóng vai trò điều khiển và chuyển hướng cho xe nâng. Phụ tùng hệ thống lái bao gồm: Rotuyn lái, box lái, phớt xi lanh lái, phớt box lái, may ơ…

Rotuyn lái
Rotuyn lái

1.9 Hệ thống điện

Phụ tùng hệ thống điện bao gồm: bộ khởi động, máy phát điện, công tắc khởi động, rơ le đề, đèn pha, đèn hậu, đèn cảnh bảo, hệ thống dây điện, hộp cầu chì,…..

2. Phụ tùng xe nâng điện

Về cấu tạo, xe nâng điện cũng có đầy đủ các loại phụ tùng giống như xe nâng sử dụng động cơ đốt trong kể trên. Chỉ có khác biệt cơ bản nhất là việc xe nâng điện sử dụng bình ắc quy để vận hành xe. Xe nâng điện có thêm các phụ tùng như là: bo mạch điều khiển, mô tơ nâng hạ, mô tơ tiến lùi, bộ sạc và giắc cắm sạc…

3. Phụ tùng xe nâng tay

Phụ tùng xe nâng tay bao gồm một số loại chính như: Bánh xe nâng tay gồm 2 loại: bánh xe chịu tải và bánh lái, gioăng phớt xe nâng tay, bơm thủy lực xe nâng tay, ty bơm,…..

Bánh xe nâng tay
Bánh xe nâng tay

Những phụ tùng cần được thay thế và bảo dưỡng định kỳ

Để giúp xe nâng luôn vận hành trơn tru, hoạt động hiệu quả, tránh các hư hỏng bất ngờ hoặc hư hỏng lớn cũng như giúp tăng tuổi thọ cho xe nâng thì việc kiểm tra, bảo dưỡng là rất cần thiết.

Những phụ tùng cần được thay thế và bảo dưỡng định kỳ bao gồm:

Bình ắc quy

Bình ắc quy là một bộ phận quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của xe nâng vì nó cung cấp năng lượng cho xe nâng vận hành.

Xe nâng dầu sử dụng ắc quy khởi động cấp điện để đề nổ cho động cơ cũng như cấp điện cho hệ thống đèn chiếu sáng trên xe.

Với xe nâng điện sử dụng bình ắc quy chì- axit thì phải thường xuyên bảo dưỡng, châm nước cất định kỳ.

Bình ắc quy xe nâng điện 1.5 tấn komatsu
Phụ tùng xe nâng: Bình ắc quy xe nâng điện

Bánh xe

Bánh xe nâng tiếp xúc trực tiếp với mặt nền và chịu tải trọng của toàn bộ xe cũng như hàng hóa nên rất dễ bị mài mòn và hư hỏng. Vì thế cần thường xuyên kiểm tra để thay thế sửa chữa kịp thời giúp cho xe hoạt động tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Các loại lọc xe nâng

Bộ lọc xe nâng chịu trách nhiệm lọc bỏ tạp chất, bụi bẩn có lẫn trong dầu cũng như không khí để xe nâng có thể hoạt động ổn định và đảm bảo hiệu suất công việc.

Các loại lọc xe nâng
Phụ tùng xe nâng chính hãng giá tốt

Địa chỉ mua phụ tùng xe nâng chính hãng, giá tốt

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ ANP Việt Nam chuyên cung cấp các loại phụ tùng xe nâng chính hãng, chất lượng của các hãng xe nâng khác nhau như: Komatsu, Toyota, TCM, Mitsubishi…. Đến với xe nâng ANP Việt Nam, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phụ tùng cũng như chế độ bảo hành.

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ ANP Việt Nam

4.8/5 - (5 bình chọn)
Quý khách tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0973 837 113 nhé!
Xem thêm:
  • sequence 06.00 07 38 28.still002 1
    Phụ tùng xe nâng điện gồm có gì?

    Doanh nghiệp của bạn đang sở hữu vài chiếc xe nâng điện, nhưng có bao giờ bạn đã quan tâm đến phụ tùng xe nâng điện bao gồm những gì chưa? Bài viết này ANP Việt Nam sẽ trả lời giúp bạn. Phụ tùng xe nâng điện là bộ phận đóng vai trò quan trọng...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0973 837 113