Nguyên tắc dừng đỗ xe nâng an toàn

Xe nâng từ lâu đã là một trong những loại xe quen thuộc được dùng rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp, kho bãi… Để giúp đảm bảo an toàn trong vận hành và bảo dưỡng xe nâng, ANP sẽ chia sẻ đến bạn nguyên tắc dừng đỗ xe nâng an toàn trong bài viết dưới đây.

Để đảm bảo an toàn, khi dùng xe nâng người lái hãy lưu ý đến những nguyên tắc sau đây.

  • Thứ nhất, hãy nhả chân ra khỏi bàn đạp fa hoặc bàn đạp điều khiển tiến và túi, cùng với đó, bạn hãy đạp bàn thắng để giảm tốc độ của xe khi muốn dừng xe nâng.
  • Thứ hai, khi đỗ xe, hãy thực hiện hạ càng xuống mặt sàn và nghiêng trụ nâng về phía trước. Tiếp sau đó, kéo thắng tay và đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian

Nguyên tắc dừng đỗ xe nâng an toànNGUYÊN TẮC DỪNG ĐỖ XE NÂNG AN TOÀN

Nguyên tắc dừng đỗ xe nâng an toàn 

 

– Nguyên tắc dừng đỗ xe nâng an toàn thứ 3 là hay bật chìa khóa sang nút “OFF” và thu chìa khóa thì bạn chuẩn bị rời khỏi xe. Việc này giúp đảm bảo rằng xe đã được dừng hoàn toàn và không tự khởi động khi có tác động từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, xe vẫn sẽ tự tắt động cơ sau 3 phút nếu bạn rời khỏi xe mà vẫn để chìa khóa ở nút “on”. Lúc này âm thanh cảnh báo sẽ báo hiệu cho bạn biết.

 

Hãy để ý đến trọng tải khi lái xe nâng hàng

Để đảm bảo an toàn, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc dừng đỗ xe nâng an toàn sau:

  • Thứ nhất, luôn luôn chú ý đỗ xe đúng quy định. Mỗi bãi xe hoặc kho xưởng đều có 1 vị trí để đỗ xe nâng hàng cố định, hay chắc chắn đỗ đúng chỗ để đảm bảo an toàn cho công nhân, thợ làm việc cũng như cho hàng hóa khác.
  • Thứ hai, tuyệt đối không đỗ xe ở những vị trí có dốc nghiêng bởi nó có thể khiến xe tự lao xuống theo quán tính rất nguy hiểm. Nếu trong trường hợp bất khả kháng thì bạn cần phải chèn lốp xe thật chắc chắn để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

nguyen tac dung do xe nang an toan 1

  • Thứ ba, nguyên tắc dừng đỗ xe nâng an toàn là hãy lựa chọn những vị trí an toàn, ít vật cản để đỗ xe. Và nơi đỗ xe cũng không gây cản trở lưu thông đến các phương tiện khác. Nếu cần thiết hãy đặt biển báo hoặc đèn tín hiệu để cảnh báo.
  • Thứ tư, hãy lựa chọn những vị trí bằng phẳng, tránh gồ ghề, tránh những nơi đất lún để đỗ xe.
  • Thứ năm, cần lưu ý hạ thấp càng nâng xuống đất.
  • Thứ sáu, sau khi xe đã dừng đỗ hẳn, bạn hãy nên rời xe nâng. Đảm bảo rằng xe được đỗ đúng chỗ, khóa đã được đặt ở chế độ “OFF” cũng như hệ thống khởi động đã được dừng hoàn toàn. Tuyệt đối không được nhảy ra khỏi xe nâng, tránh nguy hiểm

 

Trên đây là một số nguyên tắc dừng đỗ xe nâng an toàn mà bạn có thể tham khảo. Để đảm bảo an toàn trong vận hành và bảo dưỡng xe nâng,  hãy nhớ lưu ý đến những nguyên tắc này trong quá trình sử dụng xe nâng nhé.

Bạn đã chọn được chiếc xe nâng phù hợp chưa. Nếu chưa bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0973837113 hoặc 0981531541.

Các bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức bổ ích tại:

– kênh Youtube Xe Nâng ANP Việt Nam https://bit.ly/3meZ0I7

– Tiktok: https://www.tiktok.com/@hungxenanganp

Công ty TNHH TM & DV ANP Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Contact Me on Zalo
0973 837 113