Làm như thế nào để chọn được một chiếc Xe nâng Nhật cũ ngon

Đăng ngày 01/12/2021 lúc: 09:20

Xe nâng Nhật cũ là một giải pháp quyệt vời cho các doanh nghiệp nếu chi phí còn hạn chế cũng như nhu cầu sử dụng không liên tục. Tuy nhiên nhiều người lại không biết cách lựa chọn xe nâng Nhật cũ cũng như tìm hiểu chi tiết về xe nâng hàng. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua xe nâng Nhật cũ chất lượng.

Xem xét bề ngoài của xe nâng Nhật cũ

LÀM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC MỘT CHIẾC XE NÂNG NHẬT CŨ NGON

Trước khi kiểm tra động cơ thì kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ chất lượng trước tiên đó là xem xét bề ngoài xe nâng hàng. Hãy nhìn xem xe có bị cong vênh, méo mó gì không; lớp sơn của xe có bị bong tróc hay sơn lại hay không. Thường thì xe nâng cũ sẽ được sơn lại để che đi lớp rỉ sắt. Khi bạn chà 1 viên nam châm lên bề mặt xe, nếu thấy rỉ sắt bám lên về mặt thì chứng tỏ xe nâng đã bị han rỉ rất nhiều, xe đã rất cũ và lớp sơn mới chỉ là để che mắt cho sự cũ kĩ đó.

Tiếp đo bạn cần nhìn lốp xe nâng hàng. Lốp có bị mòn không? Có bị rạn không? Càng nâng của xe có bị nứt hay gãy không? Đặc biệt nếu kiểm tra thấy xe nâng có vết hàn thì tuyệt đối không nên mua vì nó sẽ không đảm bảo cho việc sử dụng sau này của bạn.

Kiểm tra động cơ bên trong của xe nâng

LÀM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC MỘT CHIẾC XE NÂNG NHẬT CŨ NGON

Sau khi nhìn qua về ngoài của xe nâng hàng, động cơ là thứ tiếp theo bạn cần kiểm tra xem nó còn hoạt động tốt hay không. Có thể xe cũ nhưng động cơ vẫn hoạt động trơn tru, thế nhưng cũng có những chiếc xe nâng nhìn tưởng mới nhưng động cơ đã hao mòn quá nhiều.

Bạn cần kiểm tra động cơ cũng như kiểm tra những bộ phận dưới đây chi tiết hơn để đánh giá xem xe nâng hàng cũ đấy còn tốt không

– Kiểm tra xi nhan, còi, đèn, kính chiếu hậu

LÀM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC MỘT CHIẾC XE NÂNG NHẬT CŨ NGON

– Kiểm tra xi lanh thủ lực có bị xì nhớt không?

– Kiểm tra bộ van điều khiển. Nếu nó bị ẩm ướt và sũng dầu thì tuyệt đối không nên mua chiếc xe đó vì tuổi đời nó đã quá cao rồi.

– Kiểm tra tiếng nổ động cơ. Nếu động cơ kêu lóc xóc thì không nên mua xe đó.

– Sau khi mua xe nâng hàng cũ chất lượng, nếu không muốn phải chi ra 1 khoản tiền để thay hoặc gia công con trượt đã bị mòn thì bạn cần chú ý đến tiếng động dầu trong bộ van điều khiển. Đây là phần ít nhiều ảnh hưởng đến giá trị của chiếc xe nâng đó.

– Với xe nâng điện, bạn cần kiểm tra bình điện. Kiểm tra xem dung dịch trong bình có bị đục hay không? Các chân bình có khô hay không. Và đặc biệt cần kiểm tra xem có bình dự trự để thay thế không (đặc biệt với những chiếc xe nâng hàng cũ đời cũ).

– Kiểm tra hệ thống thủy lực có chảy dầu không?

+ Thử bằng cách thẩm thấu: Sử dụng cục phấn chà vào những chỗ nghi là sẽ rỉ dầu xem những vị trí đó có bị chảy dầu hay không?

+ Chú ý chén cao su tổng hợp, bởi dây là bộ phận rất dễ bị mòn và gây ra tình trạng chảy dầy, giảm sức nâng hàng trong môi trường bụi bặm và làm việc nặng nhọc.

sequence 03.06 11 46 26.still006

+ Kiểm tra xem con heo dầu có bán nhiều trên thị trường không vì đây là thiết bị dễ bị hư hỏng nhất.

– Kiểm tra chỗ xả gió của hệ thống dầu bằng cách vận hành xe nâng trong vòng 10 phút. Nếu  thấy có bọt sủi lên ở chỗ đó thì tức nghĩa là hệ thống không kín.

– Kiểm tra cổ trục bơm xem khô hay ướt dầy (nếu có đồ do áp lực là tốt nhất).

Đặc biệt, kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ chất lượng đó là bạn nên chọn mua những thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trên thị trường; có thể dễ dàng tìm kiếm linh kiện để thay thế phụ tùng xe nâng hàng cũng như dễ dàng trong việc kiểm tra, sữa chửa…

Đặc biệt, hạn chế mua xe nâng hàng cũ tại những kho bãi đổ đống vì ở đây hầu hết là những chiếc xe nâng hàng tuổi đời đã quá cao và đã bị xuống cấp rất nhiều rồi các bạn nhé.

Trên đây là một số những kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ chất lượng từ xe nâng Nhật cũ ANP. Hi vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có thể tìm mua được những chiếc xe nâng Nhật cũ về tuổi đời nhưng động cơ vẫn họat động tốt, đáp ứng cho hoạt động kinh doanh, sản xuất và vận chuyển hàng hóa của bạn.

 

Bạn đã chọn được chiếc xe nâng Nhật cũ phù hợp chưa?

 

Các bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức bổ ích tại:

 

Công ty TNHH TM & DV ANP Việt Nam

 

5/5 - (1 bình chọn)
Quý khách tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0973 837 113 nhé!
Xem thêm:
  • 7 CACH DE CHON DUOC MOT CHIEC XE NANG NHAT BAI TOT
    7 cách để chọn được một chiếc xe nâng Nhật Bãi tốt

    7 CÁCH ĐỂ LỰA CHỌN ĐƯỢC XE NÂNG NGON ANP Xin chào bạn, ắt hẳn trong một vài lần bạn có dự định muốn đi mua xe nâng mà đang băn khoăn lo nghĩ là phải làm sao để chọn được con xe ngon so với số tiền mình bỏ ra, đúng với chất lượng...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0973 837 113