Hướng dẫn bảo trì xe nâng chạy nhiên liệu DIESEN và Xăng

04-06-2020 22:06:58

                  

Tại sao phải bảo dưỡng, bảo trì xe nâng

Bảo dưỡng xe nâng là chủ đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm để bảo dưỡng xe nâng để cho chúng tốt, để đáp ứng được công việc liên tục giảm thiểu tối đa việc hỏng hóc, đảm bảo xe nâng hàng của mình hoạt động tốt trong quá trình làm việc.

 Chi phí để bảo trì xe nâng là khá thấp so với chi phí sửa chữa và hư hỏng.Một chiếc xe được bảo dưỡng tốt đúng định kỳ thì chiếc xe nâng của bạn có độ bền cực cao và còn phụ thuộc thêm yếu tố nữa là chất lượng xe ban đầu bạn mua có tương sứng với số tiền bạn đã bỏ ra hay chưa.Thông thường 01 con xe nâng mới có tuổi thọ lên đến trên 15 năm nhưng nếu bạn không bảo dưỡng đúng thời gian,đúng cách thì xe bạn rất nhanh bị hư hỏng, và sẽ dẫn đến sửa chữa lớn. Và chi phí để sửa chữa nó thì vô cùng lớn

Quy trình bảo dưỡng xe nâng hàng :
Để xe vận hành êm, bền và an toàn, bạn phải biết bảo dưỡng xe đúng cách, bảo dưỡng xe mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng và định kỳ từng chi tiết bộ phận. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng một số bộ phận cơ bản của xe mà bạn cần phải biết để tham khảo.

– Vệ sinh lọc gió (sau khi sử dụng khoảng 70 giờ).

– Thay nhớt máy sau khi sử dụng liên tục 170 giờ (giờ hiển thị ở đồng hồ tắp lô xe).

– Nhớt máy là nhớt 40. Thay 8 lít nhớt cho một lần thay.

– Sau hai lần thay nhớt máy là một lần thay lọc nhớt.

– Sử dụng liên tục khoảng 1.000 giờ thay lọc dầu một lần.

– Sử dụng khoảng 20.000 giờ, chúng ta kiểm tra nhớt thủy lực nếu thấy nhớt bị đổi thành màu đen thì chúng ta thay nhớt thủy lực. Nhớt thủy lực là nhớt 10. Thay khoảng 50 lít.

– Nhớt hộp số là nhớt 90. Sau khi sử dụng khoảng 20.000 giờ ta thay nhớt hộp số (Nhớt hộp số chung nhớt cầu).

– Dầu thắng là dầu 3-2. Chúng ta phải thường xuyên kiểm tra dầu thắng nếu thấy dầu đổi màu thì chúng ta cần thay dầu thắng.

– Sau mỗi lần bảo dưỡng xe chúng ta phải bơm mỡ cho xe và vô nhớt xích nâng, đồng thời phải vô mỡ cho tất cả bạc đạn bánh xe.

Chúng ta cần phải kiểm tra thường xuyên mỗi buổi sáng trước khi vận hành xe nâng như sau:

– Kiểm tra nhớt máy.

– Kiểm tra nước ở két nước.

– Kiểm tra dầu thắng.

– Kiểm tra hệ thống thắng, đèn, kèn…

– Kiểm tra hệ thống ống nhớt thủy lực, các xích nâng, …

Hàng tuần, chúng ta nên rửa xe, sau đó bơm thêm mỡ bò ở những đầu vú mỡ, làm mềm xích nâng bằng nhớt. Đồng thời, xiết lại toàn bộ các ốc vít gắn trên xe vì sau 1 tuần hoạt động, có thể các ốc vít này đã bị lỏng.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận