Chọn mua xe nâng – 4 điều quan trọng cần biết

Đăng ngày 30/11/2021 lúc: 09:45

Việc lựa chọn mua xe nâng với những người chưa biết hoặc biết nhưng vẫn mơ hồ về xe nâng là một điều khá khó khăn. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn mua xe nâng để phù hợp với tình hình tài chính và đạt được hiệu quả cao nhất cho công việc của bạn. Sau đây là 4 điều cần biết khi chọn mua xe nâng: 

Chọn mua xe nâng hợp lý, nâng cao hiệu quả công việc

Hàng hóa bạn muốn nâng là gì? Nặng tầm bao nhiêu? Nâng qua đâu?

 

Trước khi chọn mua xe nâng bạn phải xác định được hàng hóa bạn cần nâng là gì? Nặng tầm bao nhiêu? Hàng hóa được đóng khối hay đóng thùng. Điều này sẽ giúp bạn xác định được loại càng xe, trọng tải xe, độ cao nâng tối đa của xe nâng hàng

Xác định chiều cao, kích thước pallet

 

Một trong những điều quan trọng trước khi chọn mua xe nâng hàng đó là cần xác định chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho, chiều cao từ tầng cao nhất xuống dưới mặt đất là bao nhiêu mét để xác định chọn mua xe nâng có chiều cao nâng hợp lý nhất. Nếu không xác định trước có thể sau khi mua về có thể khung xe quá thấp hoặc quá cao gây ra nhiều cản trở trong quá trình vận hành, thậm chí là không thể sử dụng được.

Tiếp đó là kích thước pallet. Pallet liên quan đến tâm nâng của khối hàng, là căn cứ giúp xác định loại càng cần sử dụng cũng như trọng tải xe. Tâm nâng hàng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng nâng của xe nâng hàng. Thông số này những người không có chuyên môn khó có thể biết được, vậy nên để chọn loại phù hợp nhất, bạn cần trao đổi kỹ với người bán hàng để đưa ra phương án tốt nhất. Bạn cùng có thể đo trước kích thước pallet để dễ xác định loại càng xe nâng hợp lý khi đi mua xe nâng.

 

Khoảng cách, kích thước lối đi trong nhà kho chứa hàng

Chọn mua xe nâng phù hợp nhu cầu 

Thông thường để sử dụng xe nâng hàng loại ngồi lái thì lối đi yêu cầu tối thiểu phải từ 3,8m trở lên còn xe đứng lái thì tối thiểu từ 2,8m trở lên. Vậy nên, việc đo đạc kỹ kích thước lối đi trong kho hàng là một kinh nghiệm chọn mua xe nâng hàng mà bạn cần lưu ý, tránh trường hợp xe nâng hàng không vừa với lối đi của kho hàng. Bạn có thể dự kiến trước khoảng cách lối đi để khi chọn mua xe nâng hàng ở nơi bán người bán hàng sẽ tư vấn tốt hơn cho bạn.

Động cơ xe nâng hàng

Để đảm bảo xe nâng hàng vận hành tốt thì động cơ xe nâng hàng là yếu tố quyết định quan trọng nhất.

Hiện nay có rất nhiều các dòng xe nâng hàng khác nhau, động cơ vận hành khác nhau, cũng như mức giá cũng khác nhau. Tuy nhiên, một động cơ tốt là khi thử khởi động không gây nhiều tiếng ồn; trơn tru, êm và sau khoảng 30 giây đến 1 phút không có khói trắng xuất hiện… Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo rõ hơn tại video dưới đây:

Thời gian sử dụng xe nâng hàng

Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu ý đến thời gian sử dụng xe nâng hàng ở kho của bạn là bao nhiêu? Xe được sử dụng trong ca 1, 2 hay 3? Mỗi ca bao nhiêu thời gian cũng như hiệu suất ra sao, từ đó bạn có thể  xác định được lượng ắc quy cần thiết tối thiểu để cho 1 ngày sử dụng của xe nâng hàng để chọn mua xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Đơn bị mua bán, cho thuê xe nâng hàng uy tín

Điều cuối cùng bạn cần lưu tâm đó là lựa chọn những đơn vị cung cấp, phân phối xe nâng hàng có uy tín trên thị trường. Thị trường có không ít những trung tâm bán hàng thế nhưng với những người bán hàng không có tâm, vì chút lợi ích cá nhân cũng như ăn xổi mà họ gia cố lại xe cũ cũng như thay thế phụ tùng xe nâng hàng kém chất lượng gây lũng loạn thị trường. Hoặc bán xe nâng mà chế độ bảo hành, bảo dưỡng không tốt. Vậy nên, hãy tìm đến những cửa hàng uy tín, những đơn vị phân phối hàng chính hãng độc quyền để tìm mua những sản phẩm tốt nhất cũng như có chế độ bảo trì, bảo dưỡng tốt nhất để an tâm về sau

Công ty TNHH TM & DV ANP Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Quý khách tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0973 837 113 nhé!
Xem thêm:
  • Mua xe nang cu nen biet
    Mua xe nâng cũ nên biết

    Đối với một người chưa biết nhiều về xe nâng. Việc mua và sử dụng xe nâng cũ – xe nâng đã qua sử dụng đôi khi cũng gặp rắc rối và rủi ro nhiều do không đánh giá hết được tình trạng thực tế của xe, tuy nhiên cũng nhiều người đã tìm được...

Trả lời

Contact Me on Zalo
0973 837 113