Cần lắp những loại đèn xe nâng hàng nào?

Đăng ngày 26/04/2022 lúc: 08:37

Đèn xe nâng hàng là phụ tùng rất quan trọng và không thể thiếu của một chiếc xe nâng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết được công dụng và biết cách lắp đặt loại đèn nào cho phù hợp với xe nâng và mang lại hiệu quả.

Các bạn đang quan tâm đến các loại đèn xe nâng hàng thì hãy theo dõi bài viết này để cùng tìm hiểu về các loại đèn xe nâng để trang bị cho xe những loại đèn phù hợp nhé!

Đèn xe nâng hàng
Đèn xe nâng hàng

Công dụng của đèn xe nâng hàng

Có rất nhiều loại đèn xe nâng hàng khác nhau, tuỳ vào mục đích sử dụng hoặc yêu cầu công việc mà người dùng có thể lắp riêng hoặc kết hợp sử dụng cùng trên một chiếc xe nâng. Các loại đèn xe nâng được dùng phổ biến nhất hiện nay đó là đèn pha, đèn hậu.

Đèn pha được lắp ở phía trước xe và đèn hậu được đặt ở phía sau xe. Ngoài ra, hệ thống đèn xe nâng còn có các các loại đèn: đèn cảnh báo, đèn xi nhan. Những loại đèn này thường được lắp ở đằng trước, đằng sau và 2 bên hông xe nhằm tăng thêm độ an toàn trong khi vận hành xe nâng.

Mỗi loại đèn trên xe nâng đều có chức năng riêng, chúng thật sự phát huy được công dụng khi sử dụng vào ban đêm hoặc môi trường làm việc thiếu ánh sáng hoặc có nhiều phương tiện và người qua lại. Các loại đèn này không những giúp cho người điều khiển xe nâng dễ dàng quan sát mà còn giúp cảnh báo an toàn cho con người và các phương tiện khác khi xe nâng đang làm việc.

Các loại đèn xe nâng hàng

Các loại đèn xe nâng hàng được sử dụng hiện nay gồm có:

1. Đèn pha

Được lắp đặt ở phần đầu của xe nâng, có nhiệm vụ chiếu sáng phía trước, giúp cho lái xe quan sát được tầm nhìn ở phía trước dễ dàng hơn, nhận biết và tránh được các chướng ngại vật khi di chuyển và nâng hạ hàng hóa.

Đèn pha có góc chiếu sáng rộng nên thường có kích thước và công suất lớn. Đèn pha đảm bảo có độ bền cao, chịu lực và chịu nhiệt cũng như chống nước tốt giúp xe vận hành tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Đèn pha có rất nhiều loại có hình dáng và công suất khác nhau, có thể là loại tròn hoặc loại vuông. Có các loại đèn pha như: đèn pha led 4 bóng, đèn pha led 9 bóng, đèn pha led 16 bóng…

Đèn pha xe nâng hàng
Đèn pha xe nâng hàng

2. Đèn hậu

Đèn hậu xe nâng hay còn gọi là đèn phanh được lắp ở đuôi xe, có vai trò cảnh báo nguy hiểm và giúp người điều khiển xe nâng nhìn thấy đường phía sau khi làm việc trong điều kiện thiếu sáng hoặc hoạt động vào buổi tối.

Loại đèn này rất có ích khi xe nâng hoạt động ở nơi có đông phương tiện giao thông hoặc người qua lại vì nó cảnh báo cho người và các phương tiện phía sau biết khi nào xe đi chậm hoặc dừng lại để giữ khoảng cách an toàn.

Đèn hậu xe nâng
Đèn hậu xe nâng được lắp phía sau xe

3. Đèn xi nhan

Đèn xi nhan có công dụng cảnh báo cho các phương tiện và người xung quanh biết đường rẽ và hướng di chuyển của xe nâng. Ngoài ra khi xe nâng vận hành ngoài đường thì đèn xi nhan còn có công dụng xin vượt hoặc chuyển làn đường.

Đèn xi nhan có 2 loại:

  • Đèn xi nhan trước được thiết kế riêng biệt để lắp phía trước cùng với đèn pha.
  • Đèn xi nhan sau được kết hợp với đèn hậu được lắp trong cụm đèn hậu phía sau
Đèn xi nhan xe nâng
Đèn xe nâng hàng: đèn xi nhan và đèn pha được lắp phía trước xe

4. Đèn cảnh báo vạch

Đèn cảnh báo vạch xe nâng có công dụng chiếu sáng tạo ra vùng an toàn, giúp cho người xung quanh không bước vào khu vực xe nâng đang hoạt động. Đèn cảnh báo vạch hoạt động bằng cách mỗi đèn phát ra 1 vạch sáng chiếu xuống đất, thông thường sẽ lắp 1 đèn phía sau và 2 đèn bên hông xe.

Đèn cánh báo vạch có 2 màu là màu đỏ và màu xanh.

Đèn vạch cảnh báo xe nâng
Đèn vạch cảnh báo xe nâng

5. Đèn cảnh báo chiếu điểm sportlight

Đèn cảnh báo chiếu điểm sportlight được lắp ở phía trước hoặc phía sau xe. Đèn phát ra ánh sáng chấm điểm để thông báo cho người đi bộ và các phương tiện khác giữ một khoảng cách an toàn khi xe nâng hàng đang đi tới.

Đèn cảnh báo chiếu điểm sportlight cũng có 2 màu xanh và đỏ.

Đèn cảnh báo sportlight xe nâng
Đèn cảnh báo sportlight xe nâng

6. Đèn cảnh báo chớp xoay

Đèn cảnh báo chớp xoay thường được lắp trên đỉnh đầu của cabin lái, phát ra ánh sáng nhấp nháy đôi khi kèm âm thanh còi hú để thông báo cho những người bên cạnh cũng như các phương tiện khác biết xe nâng đang hoạt động.

Đèn chớp xoay xe nâng hàng
Đèn chớp xoay xe nâng hàng

Cần lắp những loại đèn xe nâng hàng nào?

Ngoài các loại đèn chính là đèn hậu và đèn pha thì người sử dụng có thể căn cứ vào mục đích sử dụng, yêu cầu công việc cũng như môi trường làm việc để lắp đặt thêm các loại đèn cảnh báo khác nhằm tăng thêm độ an toàn cho người lái xe nâng và những người bên cạnh.

Lưu ý: Khi lắp thêm đèn cảnh báo thì nên chọn cùng 1 màu cho người đi bộ dễ quan sát và không bị rối mắt.

Đèn xe nâng là thiết bị đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe và những người xung quanh. Vì thế, ngay khi có những dấu hiệu hư hỏng, ánh sáng đèn bị yếu hay bị chớp tắt thì cần thay thế đèn mới.

Để lựa chọn được các loại đèn chất lượng cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí không phải thay đèn nhiều lần bạn nên tìm đến các địa chỉ cung cấp phụ tùng xe nâng uy tín và chất lượng.

Địa chỉ cung cấp đèn xe nâng hàng uy tín

ANP Việt Nam cung cấp các loại đèn xe nâng hàng uy tín chất lượng dùng cho tất cả các hãng xe nâng như: Toyota, Komatsu, TCM, Nissan, Mitsubishi, Sumitomo…

Chúng tôi cung cấp các loại đèn pha, đèn hậu, đèn cảnh báo vạch, đèn cảnh báo sportlight, đèn còi chớp led, đèn xi nhan 12V, 24V, 36V, 48V….

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ ANP Việt Nam

Bán và cho Thuê xe nâng hàng, Cung cấp phụ tùng xe nâng, Sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp, Phân phối lốp, bánh xe nâng các loại và ắc quy cho xe nâng điện chính hãng giá tốt.

5/5 - (1 bình chọn)
Quý khách tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0973 837 113 nhé!
Xem thêm:
  • Đèn xi nhan sau
    Cần các loại đèn xe nâng nào để đảm bảo an toàn?

    Xe nâng là một trong những thiết bị quan trọng trong các nhà máy, kho bãi, nhà kho hay các địa điểm công nghiệp khác. Nó được sử dụng để di chuyển vật liệu và hàng hóa nặng theo một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc vận hành xe nâng an toàn đòi hỏi người...

3 những suy nghĩ trên “Cần lắp những loại đèn xe nâng hàng nào?

Trả lời

Contact Me on Zalo
0973 837 113