4 cách loại bỏ thói quen xấu của tài xế xe nâng

Đăng ngày 20/12/2021 lúc: 10:57

Một số thói quen xấu của tài xế xe nâng có thể kể đến như: tài xế không tập trung khi lái xe nâng, đỗ xe nâng sai quy định, lái xe cẩu thả không cẩn thận, không chịu bảo dưỡng và giữ gìn xe. Vậy để tài xế có ý thức hơn trong công việc cũng như đảm bảo được an toàn kèm năng suất lao động cao thì chúng ta cần.

thói quen xấu của tài xế xe nâng hàng
thói quen xấu của tài xế xe nâng hàng

Từ ngày xưa ông bà đã hay nói: “Của bền tại người” nên việc sản phẩm có bền hay không cũng là do con người mà ra cả. Xe nâng cũng vậy, chính những thói quen xấu của tài xế xe nâng hàng đã làm cho xe nâng nhanh hỏng hơn, từ đó làm giảm hiệu suất của xe nâng hàng. Vậy làm như thế nào để loại bỏ được những thói quen xấu đó, trong bài viết ngày hôm nay ANP Việt Nam sẽ chỉ cho bạn 3 cách đơn giản giúp bạn giải quyết ngay vấn đề này.

Sau đây là 4 cách giúp cải thiện, loại bỏ thói quen xấu của tài xế xe nâng hàng.

Tăng sự tập trung cho tài xế khi lái xe nâng hàng

Điều này ngoài giúp tăng năng suất lao động ra thì việc tài xế xe nâng tập trung sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro nhất trong việc vận hành xe nâng hàng, Điều này cần được nhắc nhở thường xuyên và yêu cầu tài xế xe nâng cần làm đúng. Có thể đào tạo training thêm cho tài xế trong các buổi chia sẻ và báo cáo công việc mỗi ngày.

Nhân viên phụ trách về an toàn trong kho vận cũng cần phải đi khảo sát để tìm ra những mối nguy cơ tiềm ẩn và tìm phương án hợp lý nhất để giảm thiểu tối đa các rủi ro nhất.

Tài xế xe nâng mệt mỏi cũng chính là một trong những lý do hình thành thói quen xấu của tài xế xe nâng hàng. Do vậy cần điều chỉnh lịch làm việc phù hợp và khuyến khích tài xế xe nâng có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Đi kèm việc thư giãn giữa giờ trong quá trình làm việc sẽ giúp tài xế xe nâng tập trung hơn.

Kiểm tra, bảo dưỡng, định kỳ xe nâng hàng

Tham khảo video về bảo dưỡng xe nâng hàng tại đây

Việc kiểm tra bảo dưỡng xe nâng định kì sẽ giúp cho xe nâng hoạt động ổn định, ít hỏng hóc. Từ đó năng suất công việc sẽ tốt hơn và mức độ rủi ro cũng sẽ ít hơn. Tài xế muốn lái một chiếc xe nâng tốt chứ không phải lái một chiếc xe nâng không được quan tâm mỗi ngày. Điều này bạn có thể giao luôn cho đội ngũ vận hành xe để tài xế xe nâng luôn có ý thức trong việc vận hành chiếc xe nâng do mình quản lý.

Mở các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ về lái xe nâng hàng

Việc hiệu quả nhất của một doanh nghiệp có thể tổ chức để nâng cao ý thức của tài xế xe nâng, cải thiện, loại bỏ thói quen xấu của tài xế lái xe nâng hàng đó là tổ chức các khóa đào tạo về an toàn xe nâng và cấp chứng chỉ khi đã hoàn thành bài kiểm tra về an toàn xe nâng hàng sau buổi đào tạo.

Thường xuyên giám sát lái xe nâng hàng, báo cáo định kỳ về an toàn xe nâng hàng ngày, hàng tuần

Việc thỉnh thoảng thường xuyên nhắc nhở tài xế xe nâng trong quá trình vận hành là 1 điều khá cần thiết tuy nhiên chỉ là biện pháp tối ưu sau cùng sau các biện pháp trên.

Vậy là bài viết đã chỉ cho bạn các cách để loại bỏ được những thói quen xấu của tài xế xe nâng hàng.

Các bạn đang thấy hiện trạng tài xế lái xe nâng hàng ở cty bạn thế nào? Đã ổn định chưa? Có cần cải thiện gì và bạn đã áp dụng những cách trên để cải thiện những thói quen xấu của tài xế xe nâng hàng chưa?

Và nếu bạn cần những chiếc xe nâng hàng thật sự chất lượng cho cty của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ ANP Việt Nam

Rate this post
Quý khách tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0973 837 113 nhé!

Trả lời

Contact Me on Zalo
0973 837 113