3 yếu tố ảnh hưởng đến tải trọng nâng thực tế của xe nâng hàng

Đăng ngày 01/12/2021 lúc: 09:17

Tải trọng thực tế của xe nâng hàng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố.

Vì thế , khách hàng cần nắm được 1 số yếu tố quan trọng khi chọn mua xe nâng hàng .Việc chọn lựa sai xe nâng hàng sẽ không phát huy hết năng lực của nó . Một trong các yếu tố quan trọng của xe nâng hàng khi chọn mua là tải trọng nâng . Tuy nhiên tải trọng nâng thực tế của xe nâng hàng bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố quan trọng .Cùng tìm hiểu nhé .

 

CHIỀU CAO NÂNG ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN TẢI TRỌNG NÂNG THỰC TẾ CỦA XE NÂNG HÀNG

Điều này hoàn toàn chính xác . Trên bất cứ xe nâng nào cũng có 1 bảng mang tên biểu đồ tải trọng hay còn gọi là capacity chart hay load diagram .

Dựa vào biểu đồ tải trọng này mà ta biết được rằng chiếc xe nâng của mình khi nâng lên các vị trí 3 mét , 4 mét hay 5 mét … còn nâng được bao nhiêu tấn nữa . Điều này cực kỳ quan trọng khi chọn mua xe nâng hàng mới cho nhà máy của mình .Lưu ý rằng khi nâng hàng lên càng cao , tải trọng nâng thực tế sẽ giảm đi . Vì thế ,ngay cả người bán cũng cần khảo sát kỹ điều kiện làm việc xe nâng hàng để tư vấn khách hàng chính xác .

 

can kiem tra ky bieu do tai trong nang cua xe nang hang khi chon mua 1024x788 1

Cần kiểm tra kỹ biểu đồ tải trọng nâng của xe nâng hàng khi chọn mua

TÂM TẢI TRỌNG HÀNG HÓA ẢNH HƯỞNG ĐẾN TẢI TRỌNG NÂNG THỰC TẾ CỦA XE NÂNG HÀNG

Thường các hàng hóa được đặt lên các pallet . Các pallet hàng hóa trên thị trường có các kích thước tiêu chuẩn là 1200 x 1200 mm , 1000 x 1200 mm hoặc 800 x 1000 mm . Vì thế các hãng xe nâng cũng sản xuất càng nâng theo các kích thước này .

Tâm tải trọng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng nâng thực tế của xe nâng hàng

Cụ thể , càng xe nâng các xe nâng thường dài từ 1070 mm hoặc 1220 mm . Nó hoàn toàn phù hợp với các loại pallet có trên thị trường . Khi đó tâm tải trọng hàng hóa thường là 500 mm . Với tâm tải trọng tiêu chuẩn như vậy , xe nâng hàng sẽ có tải trọng nâng đúng như thiết kế .

toyota so san 2.5t nang cao 4m 1Tuy nhiên , khi hàng hóa dài hơn , tâm tải trọng nâng bị thay đổi cũng đồng nghĩa với việc mô men lật của xe nâng tăng lên . Khi đó , tải trọng nâng thực tế của xe nâng hàng sẽ bị giảm đi . Nếu cứ cố nâng hàng nặng với tâm tải xa , xe nâng hàng có thể bị lật , không an toàn .

Yếu tố này khách hàng cũng cần lưu ý khi chọn mua xe nâng hàng mới .

Nâng hàng hóa quá kích thước dễ khiến xe nâng hàng bị lật

PHỤ KIỆN LẮP THÊM ẢNH HƯỞNG ĐẾN TẢI TRỌNG NÂNG THỰC TẾ CỦA XE NÂNG HÀNG HÀNG

Các phụ kiện hay còn gọi là option xe nâng hàng rất đa dạng .Có thể kể ra một số option xe nâng hàng phổ biến như :

sequence 03.00 35 39 21.still005 1

dịch giá (side shift) , dịch càng (Fork positioner) , các cơ cấu kẹp giấy – kẹp vuông , gật gù …

Mỗi khi khách hàng lắp thêm 1 option nào , tải trọng nâng thực tế của xe nâng hàng sẽ bị trừ đi khối lượng option đó .Cần lưu ý điều này nhằm đảm bảo khi lắp thêm option xe nâng hàng vẫn đảm nhận tốt nhiệm vụ chính là nâng được tải trọng yêu cầu .

Khi lắp thêm option tải trọng nâng thực tế của xe nâng hàng bị giảm đi

Trên đây , chúng tôi liệt kê 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng nâng thực tế của xe nâng hàng . Ngoài ra , khi chọn mua xe nâng hàng ,chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên chọn dư tải trọng nâng của xe nâng lên so với tải trọng cần thiết . Điều này giúp xe nâng hàng không phải hoạt động liên tục trong tình trạng hết công suất . 1 chiếc xe nâng hàng được làm việc ”nhẹ nhàng” chắc chắn tuổi thọ sẽ cao hơn hẳn 1 chiếc xe nâng luôn hoạt động ”nặng nhọc” .

Công ty TNHH TM & DV ANP Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Quý khách tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0973 837 113 nhé!

Trả lời

Contact Me on Zalo
0973 837 113